Phản hồi của bạn

Học tiếng Anh tại Iloilo – “Thiên đường du lịch” của Philippines

Cập nhật: 15/11/2017
Lượt xem: 127

Khi đến Iloilo để học tiếng Anh, bạn sẽ có cơ hội trải nghiệm cuộc sống náo nhiệt tại “thiên đường du lịch” của Philippines với những quần đảo, bãi biển bao quanh thành phố này. Đặc biệt, bạn có thể đi xe bus từ thành phố Iloilo đến đảo Boracay – địa danh du lịch nổi tiếng thế giới. Hơn thế nữa, Iloilo còn được coi là thành phố giáo dục của Philippines với rất nhiều trường đại học, cao đẳng.

Giới thiệu chung về thành phố Iloilo

Iloilo là thành phố lớn thứ tư của Philippines và là thủ phủ của đảo Panay, một trong 7.107 hòn đảo tại Philippines. Rất dễ dàng để đi từ Iloilo đến những nơi khác như đảo Boracay, Cebu, Bohol, Hồng Kông, Singapore … vì thành phố này tọa lạc ở miền Trung Philippines và có rất nhiều chuyến bay.

iloilo-city

Iloilo được mệnh danh là thiên đường du lịch & thành phố giáo dục của Phillippines

Iloilo có dân số khoảng 700.000 người và hơn 40 trường đại học và cao đẳng. Bạn có thể dễ dàng nhìn thấy rất nhiều trường đại học và sinh viên đại học ở khắp mọi nơi bởi Iloilo được biết đến như là thành phố giáo dục của Philippines. Đây cũng là một điểm đến rất phù hợp để học tiếng Anh đối với du học sinh quốc tế.     

Một số điểm nổi bật của Iloilo

 • Iloilo được đánh giá là thành phố sạch, an toàn và ít kẹt xe hơn các thành phố khác. Nơi đây được coi là đất lòng đỏ vì có khí hậu dễ chịu. Đặc biệt, đây là thành phố duy nhất cấm hút thuốc lá tại nơi công cộng.
 • Thành phố Iloilo có nhiều đạo luật riêng. Nhờ có các đạo luật này, Iloilo là thành phố có tỉ lệ tội phạm thấp nhất Philippines.
 • Iloilo đầu tư cơ sở hạ tầng lên tới 07 trung tâm thương mại cực lớn.
 • Năm 2015, APEC được tổ chức tại Iloilo.

iloilo-apec

APEC từng được tổ chức tại thành phố Iloilo vào năm 2015

 • Thành phố Iloilo được gọi là thành phố giáo dục vì nơi đây có hơn 40 trường đại học và cao đẳng.
 • Có rất nhiều trường đại học ở Iloilo đã định hình danh tiếng của họ và được công nhận. Một trong số đó là Đại học Philippines Visayas, Đại học phía Tây Visayas, Đại học Trung Ương Philippines, Đại học San Agustin,…. Do đó, môi trường học tập của các trường đại học tại Iloilo có nhiều người trẻ và các chuyên gia đang là giảng viên có trình độ cao. Iloilo là một nơi thích hợp để học tiếng Anh vì không chỉ có rất nhiều trường đại học, mà nhiều bạn trẻ đến đây còn để trải nghiệm lớp học, chương trình học đa dạng với gia sư có trình độ cao và trải nghiệm cơ hội được thực tập tại các trường danh tiếng.
 • Ở Iloilo bạn có thể đến Boracay một cách dễ dàng bằng xe bus. Người ta gọi nơi đây là “Paradise”, được mệnh danh là thiên đường trên mặt đất. Đảo Boracay nằm ở phía Bắc của đảo Panay, Iloilo cũng nằm ở đó. Vùng biển có màu ngọc lạ mắt này kéo dài 04 km với bãi cát trắng làm cho nơi đây trở thành một trong những hòn đảo đẹp nhất thế giới.
 • Các hoạt động giải trí ở Iloilo cũng cực kỳ đa dạng và độc đáo.

Giao thông tới Iloilo

Iloilo là một địa điểm lý tưởng cho những bạn sinh viên thích dịch chuyển và khám phá những vùng đất mới. Do một ngày tại sân bay Iloilo có rất nhiều chuyến bay đa dạng nên sẽ vô cùng dễ dàng cho bạn để đi tới thành phố Cebu, Bohol, Hồng Kông, Singapore… Sinh viên Việt Nam cũng chỉ mất khoảng 04 giờ bay để đến được thành phố xinh đẹp này.

Thời gian dự tính:

 • Vietnam ↔ Iloilo:  4 giờ (máy bay)
 • Manila ↔ Iloilo:  50 phút (máy bay)
 • Sân bay Iloilo ↔ Trung tâm ESL (trường Anh ngữ chính thức của trường Đại học Visayas, Cebu): 15 phút (xe ô tô).
Có thể bạn quan tâm
Đăng ký khóa học