Phản hồi của bạn

한국의 기후 - KHÍ HẬU HÀN QUỐC

Cập nhật: 18/09/2017
Lượt xem: 127
◆한국은 국토가 작은 데 비해 지역에 따라 기후가 다양하다. 봄, 여름, 가을, 겨울 사계절의 구별이 뚜렷하여 계절마다 기온과 강수량이 달라진다. 산간 지역에는 겨울에 눈이 많이 오고 남해 지역은 바람이 많아 태풍이 잦다. 지역에 따라 기후가 다르므로 음식 등이 지역마다 특징이 있고 다양하다.
Tuy Hàn Quốc có lãnh thổ khá nhỏ nhưng lại có khí hậu đa dạng theo từng khu vực. Bốn mùa xuân, hạ, thu, đông phân biệt rõ ràng và mỗi mùa lại có nhiệt độ và lượng nước khác nhau. Vùng núi thì tuyết rơi rất nhiều vào mùa đông còn ở khu vực biển phía nam thì gió thổi nhiều và thường xuyên có bão.

◆봄(3~5월)에는 날씨가 따뜻하고 기온은 섭씨 5~20도이다. 진 달래, 개나리, 벚꽃 등이 피어 아름다운 계절이다. 농촌에서는 모 내기를 하며 농사일이 바쁘다. 중국 사막에서부터 모래가 섞인 바람이 불어오는 황사 현상이 자주 나타난다.
Vào mùa xuân (tháng 3~5) thời tiết ấm áp và nhiệt độ từ 5~20°C. Mùa xuân rất đẹp với những loại hoa đua nhau nở rộ như: hoa anh đào, hoa Kenari, hoa Jindanlae...Ở nông thôn, những người nông dân trở nên bận rộn với việc reo mạ. Hiện tượng hoàng sa(cát vàng) thường xuyên xảy ra do cát từ các sa mạc ở Trung Quốc theo gió gió thổi đến. 
◆여름(6~8월)은 덥고 습기가 많다. 기온은 섭씨 20~35도 이며 오후에 소나기가 자주 내린다. 많은 사람
들이 더위를 피하기 위하여 방학이나 휴가를 얻어 산이나 바다 로 간다. 장마철이 있는데 이 기간 동안에는 비가 집중적으 로 많이 와서 홍수가 나기도 한다. 8월~9월 사이에 ‘태풍’
이 와서 피해를 볼 때가 많다. 
Mùa hè( tháng 6~8) thì nóng và độ ẩm cao. Nhiệt độ vào khoảng 20~35 độ C và buổi chiều thường có mưa rào. Rất nhiều người thường lên núi hoặc đi biển vào dịp nghỉ hè hoặc nghỉ phép để tránh nóng. Ở Hàn Quốc cũng có mùa mưa, trong khoảng thời gian này, mưa nhiều và tập trung gây ra lũ lụt. Trong khoảng giữa tháng 8 và tháng 9, nhiều trận bão ập đến gây ra nhưng thiệt hại lớn.


 
◆가을(9~11월)에는 맑은 날씨가 계속되어 높고 푸른 하늘을 자주 볼 수 있으며 나무에는 단풍이 든 다. 기온은 5~20℃이며, 아침저녁으로 일교차가 심 하다.
Vào mùa thu( tháng 9~10) thời tiết luôn trong lành và có thể ngắm bầu trời cao và trong xanh gần như suốt mùa. Trên những hàng cây lá cũng chuyển sang màu vàng. Nhiệt độ vào khoảng từ 5~20 độ C và mức chênh lệch nhiệt độ trong ngày(sáng-tối) khá cao.
◆겨울(12~2월)은 시베리아의 영
향을 받아 기온이 영하 1~16℃로 추우며 건조하고 눈이 많이 내린다. 산간 지역에 특히 눈이 많이 와서 스키와 눈썰매를 즐길 수 있다. 실내에 난방 장치가 필요하며, 감기에 걸리
기 쉽기 때문에 특별히 건강에 유의해야 한다.
Mùa đông(tháng 12~2) do ảnh hưởng từ Siberia mà nhiệt độ lạnh xuống tới âm 1 đến âm 16 độ. Thời tiết rất khô và tuyết rơi nhiều. Đặc biệt, tuyết rơi rất nhiều ở các vùng núi nên có thể tận hưởng các trò chơi như trượt tuyết và trượt ván. Ở thành phố thì cần có thiết bị làm ấm phòng và do rất dễ bị cám cúm nên người dân phải đặc biệt lưu ý đến sức khỏe.

--tài liệu văn hóa hàn quốc--

 

Có thể bạn quan tâm
Đăng ký khóa học